DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – LẦN 2

Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới và sự tác động của đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự bứt phá, tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội trong và sau đại dịch. Việc phải làm thế nào để các startup phát huy hết tiềm năng về con người, công nghệ, giải quyết các vấn đề ứng phó và thích nghi với đại dịch trong tình hình mới, vươn tới vị trí thống lĩnh thị trường, đang là bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các thành tố liên quan trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm kết nối các nguồn lực để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Lần 2. 

  • Thời gian: khai mạc lúc 8:00 ngày 28 tháng 12 năm 2021.
  • Hình thức: Sự kiện được triển khai theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng công nghệ 2D, 3D, Zoom meeting và thu - phát hình trực tiếp đa nền tảng.

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – lần 2 là sự kiện được kết hợp giữa trưng bày trực tuyến các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chương trình Diễn đàn với chủ đề: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tận dụng cơ hội, tạo đà bứt phá. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự liên kết, hợp lực giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giữa các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, phân tích và đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, điểm nhấn và mới của Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Lần 2 là các sự kiện diễn ra được thu và phát hình trực tiếp đa nền tảng; các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp được số hóa trên triển lãm trực tuyến 3D, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng với khoảng 80 gian hàng trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch thông minh, công nghệ tiên phong, y tế, các sản phẩm/giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các giải pháp giải quyết các vấn đề địa phương quan tâm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. 

Dự kiến sự kiện có khoảng 500 lượt tham dự bao gồm các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, viện, trường, các cơ quan quản lý, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố. 

Đây cũng là dịp để các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có dịp kết nối với cộng đồng các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ uy tín nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, cùng hợp lực đưa ra các giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn bình thường mới. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

118/3 Trần Phú, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

 (0292) 3 83 66 77 (gặp Bà Nguyễn Thị Bích Trà)

Email: castihub@gmail.com    @Castihub   -  www.castihub.vn